Review chi tiết đường đi thác Liêng Rơwoa, điểm đến hấp dẫn của Lâm Đồng

Thảo luận trong 'Thác Nước' bắt đầu bởi admin, 26/11/16.

 1. admin

  admin Administrator Ban quản trị

  Tham gia ngày:
  2/4/16
  Bài viết:
  46
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thác Liêng Rơwoa hay còn được gọi là Thác Voi, thuộc thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng. Cách TP. Đà Lạt khoảng 30km, rộng 40m và cao hơn 30m, là một trong số ít thác còn giữ được nét hoang sơ của miền đất Tây Nguyên.

  Review chi tiết đường đi thác Liêng Rơwoa, điểm đến hấp dẫn của Lâm Đồng
  [​IMG]
  Từ trung tâm TP. Đà lạt di chuyển theo hướng đèo Tà Nung. Đường rất dễ đi nên các bạn cứ chạy theo google map là chuẩn. Đường đi rất đẹp, ít xe, nhiều đoạn cua rất đẹp, ven đường bạn chỉ thấy một màu xanh ngắt của núi đồi.

  [​IMG]
  Đến khu du lịch Thác Voi vào cổng gửi xe, mua vé (20.000 đồng) rồi bắt đầu khám phá. Do không có hướng dẫn viên, các bạn sẽ tự túc hoàn toàn. Dù có bảng chỉ đường, nên không sợ lạc nhưng phải cực kỳ cẩn thận vì toàn bộ đường đi đều là đá có rêu xanh nên rất dễ trượt chân.

  [​IMG]
  Thác đổ ào ào từ khoảng cách hơn 30m, hơi nước lan tỏa khắp nơi xoa dịu tất cả những mệt mỏi khi phải vất vả đến đây. Các bạn có thể đứng nhìn thác từ xa để chụp ảnh.

  [​IMG]
  Hoặc ra mỏm đá này để có một bức ảnh để đời. Tuy nhiên, lời khuyên chân thành là không nên ra vì chỗ này rất trơn, cực kỳ nguy hiểm.

  [​IMG]
  Chụp choẹt xong ở chỗ mỏm đá thì tiếp tục di chuyển sang Hang số 10. Đường đi cũng không khó nhưng khá trơn. Ngoài hang này các bạn cũng có thể qua khám phá Hang Dơi.

  [​IMG]
  Sau khi len lỏi qua những con đường phủ đầy rêu đá sẽ đến được một vách núi hẹp, tối và đầy rễ cây vừa đủ cho một người. Bạn phải bám vào rễ cây chen qua đoạn vách để ra đến hang.

  [​IMG]
  Đây là những gì bạn sẽ nhận được sau những cố gắng. Một hang đá mờ ảo ẩn mình phía sau dòng thác, hơi nước ùa vào làm mọi thứ trở nên mờ ảo… cứ như mấy cái hang trên phim Mỹ.

  [​IMG]
  Chỗ này tắm được nhé, nói là hơi nước nhưng bước vào đây chưa đầy 5 phút là ướt sũng cả người do lượng nước bay vào hang rất nhiều. Bạn nên chú ý đừng đi ra quá gần miệng hang do ở đó dòng nước rất mạnh.

  [​IMG]
  Vui chơi thỏa thích các bạn quay về hướng cũ ra ngoài ngồi uống nước, ăn kem… cho đỡ mệt. Ở quán nước ngay cổng vào có đàn chó cực kỳ hiền, rất thân thiện với mọi người bất kể lạ/quen sau đó trở về TP. Đà Lạt, kết thúc một buổi khám phá đầy mệt mỏi nhưng vô cùng thú vị.
   

Chia sẻ trang này